Bật mí 7 cách phân biệt da thật và da giả

Ví da là một trong các sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng trên thị trường ngày càng có nhiều loại ví da kém chất lượng. Vậy làm cách nào để bạn có thể phân biệt được chúng đây? Trong bài viết hôm nay Lavatino sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách phân biệt da thật và da giả.

Da động vật nào thường được sử dụng?

Các loại da thường được sử dụng trong việc sản xuất là da trâu, da bò, da cừu,.. ngoài ra còn có các loại như da ngựa, da cá sấu được sử dụng để làm nên các loại ví da cao cấp.

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Thông thường các loại da này phải trải qua một quá trình xử lý được gọi là thuộc da. Quá trình này giúp da không bị bai hỏng theo thời gian. Đồng thời giúp da bóng đẹp hơn. Khi mà sự ưa chuộng của ví da càng tăng thì sự làm nhái ví da ngày càng nhiều. Trên thực tế cho thấy rất nhiều người cả tin đã mua phái ví da nhái, kém chất lượng. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể đề phòng và tìm mua được ví da chất lượng. Tiếp theo đây Lavatino sẽ cùng bạn đi tìm hiểu.

Da thật là gì?

Câu hỏi đầu tiên mà mình được nhiều bạn gặng hỏi chính là “da thật là gì”. Da thật hay còn được gọi là da thuộc, là da được làm từ da động vật, được xử lý qua các quá trình thuộc da. Việc xử lý này chỉ giúp cho da được bền hơn mà thôi chứ không hề gây biến đổi da ban đầu. Các ví bằng da thật thường được ghi các dòng chữ như real leather, genuine leather,100% leather

Hiện nay có hai chất liệu giả da được sử dụng phổ biến là simili và PU

  • Simili: là một chất giả da giá rẻ, khá cứng, bề mặt bóng, thường được sử dụng làm hàng chợ. Bạn chỉ cần nhìn và sờ qua thì có thể nhận ra chúng.
  • PU: là một chất liệu giả da cao cấp hơn. Chúng khá mềm mại và nếu như không kiểm tra kỹ lưỡng thì bạn khó có thể phân biệt được chúng với gia thật. Vì PU là da tổng hợp nhân tạo nên theo thời gian chúng dễ dàng bị bong tróc.

Cách phân biệt da thật và da giả

Vậy làm cách nào bằng mắt thường mà chúng ta có thể phân biệt được chúng. Thế thì hãy cùng Lavatino theo dõi phần tiếp theo nhé.

Kiểm tra bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt có lẽ là cách dễ dàng nhất đối với người tiêu dùng. Nếu như nhìn kỹ bạn sẽ nhận ra da thật thường có các lỗ chân lông. Trong khi da giả dược làm bằng simili thường khá láng bóng. Cho dù các sản phẩm da giả đã được xử lý và in vân kỹ càng thì cũng khó có thể làm giả được lỗ chân lông. Tuy nhiên với sản phẩm da cao cấp, rất khó để bạn phát hiện ra điều này. Vì chúng đã được xử lý vô cùng kỹ lưỡng và hoàn hảo nên bạn không thể thấy được lỗ chân lông.

Ngửi sản phẩm

Một trong những cách thường được dùng khi phân biệt da thật và da giả chính là ngửi sản phẩm. Đối với da thật bạn sẽ ngửi thấy mùi hơi ngai ngái và mùi hôi của động vật. Trong khi đó các sản phẩm từ da giả sẽ nồng nặc mùi hóa chất cũng như mùi nhựa.

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Làm ướt sản phẩm

Khi nhỏ nên đó một vài giọt nước, nếu như với da thật chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm một phần vào da thật. Thì đối với da giả chỗ nước đó sẽ nhanh chóng bị trơn trượt khỏi bề mặt.

Ấn vào sản phẩm

Thêm một cách phân biệt mà bạn có thể sử dụng nhanh chóng chính là ấn vào sản phẩm. Khi ấn vào da thật, chỗ bị ấn thường  bị lõm xuống. Nhưng da giả thì khác, do chất liệu làm da giả thường khá cứng nên khi ấn không tạo được độ đàn hồi.

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Sản phẩm ví da cá sấu của Lavatino

Phân biệt da thật và da giả dựa vào màu sắc

Màu sắc của da giả thường khá tươi sáng, còn đối với da thật màu sắc tối hơn hẳn và khá tự nhiên. Nhưng theo mình cách này không hữu hiệu lắm. Vì công nghệ làm giả hiện nay khá tinh vi nên chúng ta không thể phân được chỉ qua màu sắc.

Phân biệt sau một thời gian sử dụng

Da thật sau một thời gian sẽ bớt tươi,màu hơi xỉn. Trong khi đó da giả ít bị thay đổi màu sắc nhưng bù lại thù chúng nhanh bị rạn nứt, bong tróc.

Hơ trên lửa

Cách cuối cùng mà mình mang tới cho bạn và cũng không mong muốn các bạn áp dụng đó chính hơ lửa. Với những da giả khi đốt nên sẽ ngửi thấy mùi nhựa cháy. Còn với da thật sẽ ngửi thấy mùi như mùi tóc cháy.

Trên đây Lavatino đã cùng bạn đi điểm danh 7 cách phân biệt da thật và da giả. Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết được cách chọn mua các sản phẩm da thật. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy cho Lavatino một like nhé, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo

Ví da khắc chữ – món quà ý nghĩa để dành tặng bố
Bật mí quy trình làm ví da mà ít ai biết
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại