Bật mí quy trình làm ví da mà ít ai biết

Ví da đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta. Thế nhưng ít ai có thể biết được rằng đằng sau những chiếc ví da đó là một quy trình rất phức tạp và tỉ mỉ. Trong bài viết hôm nay Lavatino sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem một chiếc ví da được hoàn thành như thế nào nhé.

Ví da là một sản phẩm đến từ tự nhiên, nó phải trải qua khá nhiều công đoạn để trở thành một chiếc ví cao cấp và hiện đại. Đầu tiên là bước lựa chọn da

Trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển, kỹ thuật thuộc da còn thô sơ. Con người lúc bấy giờ chỉ sử dụng da động vật để giữ ấm cơ thể. Khi ấy da động vật được xử lý rất thô sơ, chỉ trải qua một bước là sưởi nóng và sử dụng.

Thuộc da

Tuy nhiên ngày nay, khoa học kỹ thuật đã trở nên phát triển hơn. Các kỹ thuật thuộc da được phát triển kéo theo đó các tấm da như da cá sấu, da dê được tận dụng để trở thành các thành phẩm cao cấp.

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Quá trình thuộc da đòi hỏi những yêu cầu khá khắt khe, tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt. Có như vậy thì mới tạo ra được các sản phẩm bền đẹp. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản thuộc da là quá trình biến da thô trở nên mềm mại, bóng đẹp.

Các bước thuộc da bao gồm những bước dưới đây:

  • Loại bỏ lông: Quá trình này cần sử dụng đến các hóa chất giúp loại bỏ lông, vi khuẩn. Yêu cầu sử dụng hóa chất cần chính xác, nhiệt độ thời gian phù hợp.
  • Làm mềm da: Tiếp theo đó là bước làm mềm da. Việc làm mềm da này giúp cho da được kéo dãn tới độ lý tưởng. Nhiệt độ tốt nhất để diễn ra quá trình làm mềm da là 37 độ C, pH là 8,3.
  • Nhuộm màu: Cuối cùng là bước nhuộm màu để tạo nên các màu sắc như ý muốn.

Tách lớp da lộn

Kết thúc bước thuộc da là bước tách lớp da lộn. Bề mặt da được chà sát, dập vân và tạo hạt.

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Vẽ khuôn ví da

Đây là một bước khá quan trọng, nó quyết định xem ví có kiểu dáng và kích thước như thế nào. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà ví sẽ được thiết kế theo kiểu dáng mong muốn bao gồm kích thước, số ngăn ví.

May khâu thành phẩm hoàn thiện quy trình làm ví da

Đây là công đoạn cuối cùng để tạo nên một chiếc ví hoàn hảo. Các mảnh da rời rạc được lắp ghép lại với nhau thành một chiếc ví hoàn chỉnh.

Đây là công đoạn đòi hỏi người thợ cần có sự tỉ mỉ và lành nghề thì mới xử lý được các đường may ngay ngắn, các chi tiết vát cạnh.

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Một trong các mẫu ví da của Lavatino

Bạn thấy đấy việc để hoàn thành một chiếc ví da thành phẩm người thợ phải trải qua nhiều khá nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi bước đòi hỏi người thợ cần có tay nghề cao để xem xét và xử lý da một cách hoàn hảo nhất. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì chiếc ví sẽ không đạt được chất lượng như ý muốn. 
Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp ví da uy tín bạn có thể tham khảo các mẫu dưới đây của Lavatino. Các sản phẩm của chúng tôi cam kết được làm từ da thật 100%. Với đội ngũ giàu tay nghề Lavatino tin chắc sẽ là một địa chỉ lý tưởng để vừa lòng bạn.

Trên đây Lavatino đã cùng bạn đi tìm hiểu về quy trình sản xuất ví da thật. Hy vọng bạn đã nắm được các bước trong quy trình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bật mí 7 cách phân biệt da thật và da giả
Vì sao bạn cần sở hữu ngay một chiếc ví da thật
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại