Quy trình sản xuất ví da bò cho nam như thế nào

Quy trình sản xuất ví da diễn ra như thế nào? Người thợ đã phải làm những công đoạn nào. Để có được tấm da đưa vào làm đồ dùng. Người ta đã phải tái chế qua rất nhiều công đoạn. Đòi hỏi kỹ thuật cao mới có thể cho ra những sản phẩm có giá trị như vậy.

quy trinh san xuat vi da

Ít có ai biết răng để làm ra được chiếc ví đẹp như vậy thì người thợ đã phải làm những công việc gì

Thuộc da trong quy trình sản xuất ví da

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng. Tại sao ví da bò lại đắt như vậy? Lý do đầu tiên là bởi vì đây là loại da tự nhiên, không giống như da tổng hợp bạn có thể làm ra chúng. Và chất lượng của nó cũng rất tốt. Lý do sâu xa hơn là quá trình làm xơ chế cũng rất phức tạp, kỳ công đòi hỏi những người thợ có tính cẩn thận, tỉ mỉ. 

Ngay từ xa xưa con người đã sử dụng các loại da của động vật. Để làm vật dụng như túi đựng nước hay dùng để giữ ấm, và vô tình chúng trở thành hình thức thời trang của họ. Nhưng vào thời đó người ta không xử lý da trước khi thành phẩm. Họ chỉ đơn giản là mắt thú về sau đó lấy da và phơi khô.

Vậy quy trình thuộc da bò như thế nào?

Đây là quy trình đòi hỏi yêu cầu cao mới có thể cho ra những sản phẩm tố. Nói một cách đơn giản, thuộc da là quá trình xử lý da bò thô trở thành loại da thuộc. Người ta thuộc như vậy để nó tốt hơn, dùng được lâu hơn cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ như: mịn, bóng, bền.

Thuộc da là quá trình xử lý da bò thô trở thành loại da thuộc

Tại sao người ta cần tỉ mỉ trong quy trình thuộc da

Hãy thử nghĩ xem nếu là người sử dụng tấm da bò nguyên bản mà không qua xử lý. Liệu bạn có thể sử dụng chúng một cách thông dụng không. Bạn không thể dùng nguyên một miếng da bò thô để làm túi xách, ví da, giày dép… Sau đây chúng ta sẽ cùng đi khám phá các khâu trong quy trình thuộc da.

Quy trình thuộc da trong quy trình sản xuất ví da bò

  • Loại sạch lông bò: người ra sử dụng các hoá chất hoá học để làm sạch lông bò, loại bỏ vi khuẩn trên da. Và đánh tan các chất bẩn bằng hoá chất như dung dịch nước vôi trong, nước tro, hay còn gọi là quá trình tẩy vôi. Tác dụng của quá trình tẩy vôi là làm liên kết bền cấu trúc da. Tạo điều kiện thẩm thấu nhanh hơn trong các công đoạn tiếp theo. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bắt tay vào thực hiện thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì phải chú ý đến các yếu tố như nhiệt độ, thời gian, lượng hoá chất, nước.
  • Làm mềm da: sau khi tẩy lông sẽ tiến hành làm mềm da. Da bò rất khô nên người ta cần phải làm mềm. Để có thể tiết kiệm thời gian trong công đoạn này. Bạn có thể kết hợp cùng với quá trình tẩy lông. Nhiệt độ tối ưu trong quá trình này là 37 độ C, pH=8,3. Thời gian làm mềm cũng không được quá ngắn. Ngược lại cũng không quá dài, để có thể thực hiện được độ kéo dãn lý tưởng. yếu tố này quyết định độ mềm mại của da bò.
  • Nhuộm màu: đây cũng là công đoạn cuối trong quá trình thuộc da, để có được màu sắc ưng ý. Bạn có thể nhuộm các màu sắc khác nhau bằng các chất nhuộm phù hợp.Vi dung cham khac tuoi Mao menh Thuy den (2)-min

Nếu quy trình xử lý da tốt thì mới có thể cho ra sản phẩm chất lượng được

Thật không phải là việc dễ dàng để có thể tạo ra được một sản phẩm tốt, phục vụ cho nhu cầu thời trang và cuộc sống của con người. Nhưng đẻ có thể mua được sản phẩm hàng thật hãy tìm đến những cửa hàng uy tín như Lavatino nhé

 

Món đồ không thể thiếu khi kết hợp với giày da công sở
Ví da gập đôi hay gập ba thì dễ sử dụng
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại