Blog

Pia da bò được tính như thế nào? Đơn vị đo độc đáo có thể bạn chưa biết

Khi nói về đơn vị tính kích thước ta thường hay nghe tới centimet hay met. Tuy nhiên, với da bò thì lại có một đơn vị riêng để tính. Vậy cách xác định kích thước của tấm da sẽ được tính như thế nào? Chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đơn vị tính Pia da bò. Hy vọng chúng sẽ cung cấp được cho các bạn kiến thức cơ bản. Đây là điều giúp phục vụ cho nhu cầu để mua tấm da thuộc ưng ý.

Pia – đơn vị đo kích thước miếng da cực độc đáo

Khi tiếp cận với da được sử dụng làm nguyên liệu tạo nên những chiếc ví cao cấp thì chúng ta thường tiếp cận với đơn vị Pia. Một Pia da bò thì tương đương với số lượng tấm da bò như thế nào? 

Câu trả lời chung chung đó là: pia da bò là đơn vị đo da bò, 1 pia tương ứng với kích thước quy đổi sang centimet đó là 30 x 30cm; 1m2 sẽ là 11.11 pia.

Trên thực tế thì Pia da bò được coi là đơn vị đo miệng của những người làm trong nghề da trong nước. Chúng được những người trong ngành sử dụng rộng rãi.

 Ý nghĩa những thông số ở trên mặt sau những tấm da

Mỗi một nhà sản xuất sẽ có cách đưa thông tin lên trên mặt sau của tấm da. Thông thường, các thông tin được nhà sản xuất in lên trên miếng da. Chúng bao gồm các hạng mục như sau:

Tên nhà sản xuất (Điển hình có Haas, còn lại là hầu như các dòng da khác trên thị trường thì chỉ trên những tấm da mẫu mới mới có dập tên nhà thuộc).

Kích thước của tấm da: Có thể trên tấm da sẽ được ghi rõ đơn vị SF, dm2, m2. Hoặc nếu không có ghi bất cứ đơn vị tính gì thì ngầm hiểu đó là m2. Trên những miếng da bò người ta cũng không ghi đơn vị Pia da bò đâu nhé. Nhìn chung các nhà sản xuất sẽ ghi theo những đơn vị hoặc tiêu chuẩn quốc tế để khách hàng có thể dễ hiểu nhất.

Phân loại sản phẩm (Grade): Mỗi nhà sản xuất sẽ phân loại theo từng ký hiệu riêng.

Ví dụ:

Alran thường có ký hiệu luôn là 1-2-3 gạch ngang ở trên đầu số kích thước (chúng được hiểu tương ứng như: 1 gạch là loại 1, 2 gạch là sản phẩm loại 2, 3 gạch là sản phẩm loại 3 (“và không tính 3 gạch ở chân”);

Rema thì chỉ có ghi gạch ở chân thể hiện sản phẩm thuộc loại 1-2-3. Tuy nhiên, có nhà sản xuất lại đánh phân loại dựa vào chữ cái a,b,c…

Địa chỉ cung cấp sản phẩm ví da nam chất lượng

Hiện nay có rất nhiều những địa chỉ bán ví da nam cao cấp trên thị trường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có sử dụng đơn vị tính Pia da bò. Để mua được ví da nam chất lượng thì bạn nên chọn các đơn vị uy tín. Nên mua tại nơi có thương hiệu trên thị trường. 

Lavatino là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm ví da nam cao cấp, chất lượng. Đến với Lavatino các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

Các sản phẩm của Lavatino rất đa dạng và phong phú từ kiểu dáng tới chất liệu. Tất cả đều được sản xuất một cách tỉ mỉ và chi tiết tới từng đường kim mũi chỉ giúp mang tới cho khách hàng sự tự tin và sang trọng nhất khi sử dụng.

Hãy liên hệ ngay tới Lavatino để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất nhé.

Xem thêm: https://www.facebook.com/Lavatino

Không có sản phẩm nào trong giỏ