Quy trình thuộc da cá sấu chuyên nghiệp cho sản phẩm chất lượng 

Da cá sấu là một trong những dòng da cao cấp, đắt đỏ và được ứng dụng rất nhiều vào chế tác các mẫu thiết kế chất lượng. Vậy vì sao da cá sấu đắt? Do nguồn gốc lấy từ con cá sấu quý hiếm hay do cách thuộc da cá sấu. Trên thực tế cả 2 đều đúng nhưng với số lượng cá sấu nuôi lớn, việc khai thác cá sấu tự nhiên đã ít đi và bảng giá da cá sấu phụ thuộc khá nhiều vào quy trình thuộc da. Cùng shop ví nam Lavatino tìm hiểu quy trình này nhé.

Cách thuộc da cá sấu để cho ra các sản phẩm đồ da cao cấp

Để các sản phẩm được chế tác từ da cá sấu khi lên kệ có được chất lượng tốt, giữ được các vân gai tự nhiên thì cách thuộc da cá sấu giữ vai trò quan trọng. Chỉ có quy trình thuộc da chính xác từng chi tiết và đảm bảo các thao tác được thực hiện một cách cẩn thận, chuẩn xác mới có thể tạo nên được thành phẩm có bề mặt tự nhiên, độ bền đẹp nhất định. Cụ thể quy trình thuộc da cá sấu cần trải qua 4 bước sau:

Bước 1: Lột da cá sấu tươi

Da cá sấu thường được lấy từ những con cá sấu trưởng thành vì thế bước đầu tiên trong quy trình thuộc da là lột da khỏi thân của con cá sấu. Những con cá sấu được lựa chọn cũng cần đạt được các tiêu chuẩn về độ trưởng thành. Với mỗi yêu cầu thành phẩm chúng ta sẽ có quyết định lấy da của con cá sấu độ tuổi bao nhiêu.

Ví dụ: với giày cá sấu nguyên con thì thường được sử dụng da của những chú cá sấu con, một đôi giày cần 2 con cá sấu nhỏ. Nhưng nếu như muốn làm một chiếc thắt lưng dài nguyên tấm thì buộc chúng ta phải lấy từ con cá sấu trường thành. Ngoài phần da sống lưng thì các phần da khác như da bụng, da không đều sẽ được tận dụng làm các chi tiết, thành phẩm khác.

Sau khi đã xác định được độ tuổi của da cá sấu cần lột, những người thợ sẽ tiến hành tách riêng phần da và thịt. Ở bước này, cũng tùy vào từng thành phẩm sau này có thể mổ bụng hoặc mổ lưng. Trong công đoạn này, buộc người thợ phải rất khéo léo, chậm chãi, tỉ mỉ để không làm rách phần da và lấy được toàn bộ da một cách đều đặn. Chỉ có như vậy khi thuộc mới đơn giản và tạo được thành phẩm đẹp.

Da cá sấu vừa được lột

Da cá sấu vừa được lột

Bước 2: Bảo quản da cá sấu

Sau khi lột da, phần da được lột vẫn là da tươi, chúng ta cần có phương pháp bảo quản hợp lý để da không bị phân hủy. Thợ thuộc da cần lọc bỏ phần mỡ, thịt thừa còn bám lại trên da sau đó ngay lập tức đem phơi một chút. Sau đó, da được đưa vào môi trường đảm bảo và tiến hành các thao tác xử lý.

Cụ thể, chúng ta cần đánh vôi để tránh trường hợp phân hủy ở mặt da trong. Song song với việc đó, người thợ cần tẩy hoàn toàn phần da chết còn bám lại ở những tấm da cá sấu này đi. Người ta sẽ hòa tan một số Protein và tái hấp thụ nước đã bị mất của da bằng cách ngâm tấm da vào muối và đá lạnh. Bắt buộc phải ngâm đủ thời gian thò mới có thể tạo được sự đàn hồi và giữ được vẻ đẹp tự nhiên của các vân da. Trong trường hợp ngâm quá lâu sẽ dẫn tới lớp biểu bì ngoài cùng bị hòa tan, da mỏng và không giữ được độ bền, đẹp khi thành phẩm. Ngoài ra, để làm tan các lớp biểu bì và vảy, người ta bắt buộc phải sử dụng các chất tẩy nhờn và muối thông thường, không được phép dùng hóa chất nếu không sẽ làm hỏng hết màu và các vân da.

Quy trình thuộc da cá sấu trải qua nhiều lần ngâm và phơi

Quy trình thuộc da cá sấu trải qua nhiều lần ngâm và phơi

Bước tiếp theo là ngâm với nước vôi trong bởi sau quá trình ngâm ở trên da cá sấu đã bị nhiễm kiềm. Để xử lý thì thợ thuộc da cần sử dụng muối Amoni để có thể trung hòa chúng. Tất cả các quá trình ngâm đều đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm vì chỉ cần quá thời gian hoặc nồng độ sau sẽ khiến bề mặt cũng như cấu trúc da bị ảnh hưởng

Công đoạn cuối cùng trong bước này là tái lại độ tươi cho da bằng cách sử dụng một dung dịch có tính chất bôi trơn nhằm tái tạo độ tươi cho da. Vì thế ta có thể thấy da cá sấu khi thành phẩm luôn có bộ bóng, dẻo, mềm, mịn.

Bước 3: Xử lý da cá sấu đã thuộc

Sau khi thuộc da trong khoảng từ 20 tới 25 ngày, da chưa được sử dụng ngay mà cần chuyển sang giai đoạn căng da rồi tới phơi khô. Những người thợ thủ công sử dụng những tấm gỗ, phơi ở chỗ dâm hoặc nắng nhẹ để độ ẩm trong da không bị giảm nhanh quá mức, giữ được chất da mềm, dai.

Da cá sấu sau khi thuộc

Da cá sấu sau khi thuộc

Bước 4: Nhuộm màu da cá sấu

Để có thể ứng dụng đa dạng hơn, người ta cần nhuộm màu những tấm da cá sấu sau khi thuộc. Việc “tô màu’ này sẽ diễn ra trong vòng khoảng vài giờ đồng hồ. Tiếp tục hong khô bề mặt và bạn đã có những tấm da thành phẩm với độ bền đẹp tốt nhất, tạo nên những chiếc túi xách cá sấu, ví da nam cá sấu hay những phụ kiện khác như thắt lưng hay balo,…

Nhìn chung, đánh giá một quá trình thuộc da thì nghe có vẻ rất đơn giản. Tuy nhiên không hề đơn giản như bạn nghĩ vì những hỗn hợp ngâm, thời gian hay cả nhiệt độ phơi cũng cần rất chuẩn, chỉ cần sai một bước hay ngâm sai nồng độ cũng sẽ khiến những tấm da bị lỗi, khô ráp, cứng hoặc mất đi những vân da tự nhiên. Đặc biệt với chất liệu da cá sấu với những vân gai đặc trưng, rất khó để giữ được vẻ đẹp tự nhiên đó. Chính vì điều này mà giá thành của những sản phẩm chế tác từ da cá sấu có giá đắt hơn so với các loại da động vật khác.

Da cá sấu được nhuộm màu để thêm phần đa dạng

Da cá sấu được nhuộm màu để thêm phần đa dạng

Lavatino – Thương hiệu hàng đầu về đồ da cá sấu

Trước đây da cá sấu được sử dụng chủ yếu từ khai thác tự nhiên, tuy nhiên ngày nay cá sấu đã được nuôi và khai thác an toàn hơn nên số lượng da cũng chiều và chất lượng tốt, không có vết thẹo trên da của cá sấu trong tự nhiên. Tuy vậy nhưng không phải cơ sở nào cũng có thể mang tới những sản phẩm chất lượng tốt. Những xưởng có kinh nghiệm thuộc da lâu năm tại một số nước có ngành thời trang phát triển mới có thể đạt được trình độ thuộc da cao cấp. Và những cửa hàng trong nước bán đồ da cá sấu tuy nhiều nhưng chưa chắc đã có được những chất da tốt nhất.

Túi da cá sấu tại Lavatino luôn đạt những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng

Túi da cá sấu tại Lavatino luôn đạt những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng

Lavatino là một thương hiệu túi xách nữ da cá sấu cao cấp được đánh giá là thương hiệu hàng đầu về đồ da cá sấu với chất lượng được kiểm nghiệm bằng hàng trăm khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Lavatino. Da cá sấu tại Lavatino chắc chắn khiến bạn hài lòng với những tiêu chuẩn sau:

  • Lavatino có xưởng chế tác quy mô lớn nên hoàn toàn tự sáng tạo và chế tác sản phẩm. Chúng tôi nhập khẩu da cá sấu nguyên tấm từ những đơn vị uy tín – chất lượng với số lượng lớn nên luôn luôn được các tấm da loại 1.
  • Nhập khẩu da nguyên tấm, không phải da vụn nên hoàn toàn có thể tạo ra những mẫu túi, ví đa dạng thiết kế bao gồm ví làm từ vùng da bụng, có những mẫu làm từ da lưng hay thắt lưng sử dụng chiều dài da của nguyên con cá sấu.
Chất da thật 100% nhập khẩu nguyên tấm 

Chất da thật 100% nhập khẩu nguyên tấm

Xem thêm ví da nữ cá sấu thật tại link: https://lavatino.com/vi-da-ca-sau-nu/

  • Chất lượng da luôn là da thật 100% nên đảm bảo độ bền đẹp, thẩm mỹ luôn tốt nhất
  • Không chỉ vậy, với số lượng nhập khẩu lớn, Lavatino luôn có giá tốt cho chi phí nhập hàng nên giá thành của chúng tôi luôn tốt nhất và đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất đến tay người dùng.
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng các sản phẩm chế tác từ da cá sấu cũng tốt nhất, nhiều sản phẩm có thời gian bảo hành lên tới 2 năm vì chúng tôi luôn tự tin vào chất lượng da cũng như thao tác chế tác tỉ mỉ từ những người thợ thủ công.

Với những điều kiện trên, Lavatino luôn tự tin là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê đồ da cá sấu.

Trên đây là chia sẻ của Lavatino về cách thuộc da cá sấu – quy trình tạo nên những tấm da có giá trị cao về chất lượng và giá thành. Toàn bộ quy trình trải qua đều rất công phu và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Có như vậy mới mang lại thành phẩm có chất lượng cao, bền đẹp và đặc biệt, giá trị thẩm mỹ cũng không có chất da nào vượt qua được. Để tìm những mẫu túi, ví làm từ da cá sấu chất lượng, bạn hãy đến Lavatino – địa chỉ đảm bảo, uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để đánh giá chất lượng và lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

Bí quyết đeo thắt lưng đúng cách không thể bỏ qua
Thắt lưng nam loại nào tốt? Thương hiệu thắt lưng được yêu thích nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại