Cách nhận biết ví da cá sấu thật và giả trong tích tắc

Da cá sấu được xem là một trong những chất liệu cao cấp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thời trang, chất da dày dặn, bền bỉ và sở hữu giá trị nghệ thuật độc đáo đã tạo ra những sản phẩm cực kỳ tinh tế và thời thượng. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ dập nổi đã cho ra đời nhiều loại chất liệu giả da cá sấu cực kỳ tinh xảo khiến nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn, do đó để chọn mua cho mình một sản phẩm da thật 100% bạn cần tham khảo cách nhận biết ví da cá sấu thật được chia sẻ ngay sau đây.

6 cách nhận biết ví da cá sấu thật giả nhanh chóng

Ví da cá sấu là một trong những món phụ kiện thời trang được cả nam lẫn nữ giới cực kỳ yêu thích, các sản phẩm giúp người dùng luôn nổi bật và sang trọng trong mắt mọi người xung quanh. Để đảm bảo chọn đúng loại chất liệu da thật, bạn cần tham khảo ngay 6 cách nhận biết ví da cá sấu thật cực kỳ hữu ích được nêu dưới đây:

1. Phân biệt ví da cá sấu thật hay giả thông qua hoa văn, đường gân và bề mặt da

Điều trước tiên khi cầm sản phẩm ví da trên tay chính là quan sát thật tỉ mỉ những đặc điểm, cấu trúc trên bề mặt da để có thể đánh giá chính xác liệu món phụ kiện đang được bày bán có chắc chắn làm từ 100% da thật hay không? Mặc dù hiện nay công nghệ sản xuất da giả đã ngày càng tân tiến hơn nhưng những nét đặc trưng về hoa văn, đường gân trên bề mặt giữa da thật và da giả vẫn có thể được nhận biết rõ ràng:
 • Xét về bề mặt da: da cá sấu thật thường có bề mặt gồ ghề không đồng nhất do cấu tạo tự nhiên, các vết tích của lỗ chân lông không phân bố đồng nhất và có thể lồi lõm trên bề mặt tùy vào trình độ thuộc da. Trong khi đó da giả do được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp, đồng bộ về tỉ lệ nguyên liệu nên thường có bề mặt khá bằng phẳng, không có lỗ chân lông hoặc nếu có thì kích thước các lỗ đồng đều nhau.
Da cá sấu thật có họa tiết vân sắc sảo và đặc trưng tùy theo vị trí mảnh da

Da cá sấu thật có họa tiết vân sắc sảo và đặc trưng tùy theo vị trí mảnh da

 • Về màu sắc: da cá sấu thật tuy cũng trải qua bước xử lý và nhuộm màu để tăng vẻ đẹp cho sản phẩm nhưng thường vẫn sở hữu những gam màu cơ bản như đen, nâu đỏ, đen đỏ, nâu cánh gián… màu sắc có thể đậm nhạt khác nhau do cấu tạo lồi lõm và sắc tố có sẵn trên bề mặt da gây ảnh hưởng. Trong khi đó da giả lại có màu sắc đa dạng, màu phủ đều và đồng nhất hơn da thật.
 • Đối với họa tiết vân da: da thật sẽ có sự khác biệt họa tiết và đường gân tùy theo vị trí vùng da được lựa chọn, chẳng hạn như da lưng có những đường gân cứng, chắc chắn sắp xếp ngẫu nhiên chạy dọc theo mảnh da; da đuôi lại có hình họa tiết cánh buồm đặc trưng; da bụng lại khá phẳng với những đường vân hình ô vuông sắp xếp liên tiếp… Trong khi đó da cá sấu giả thường sở hữu những họa tiết hoặc đường gân giống nhau, cách bố trí đồng đều không được tự nhiên và cuốn hút như da thật.

2. Cảm nhận chất liệu da cá sấu thật hay giả bằng tay

Mặc dù những mảnh da giả vân cá sấu được thực hiện khá tinh xảo nhưng với sự khác biệt về nguyên liệu và quá trình cấu tạo đã khiến cho da thật và da giả sở hữu những tính chất riêng không giống nhau. Bạn có thể cảm nhận bằng tay để thấy rõ sự khác biệt này và giúp cho việc phân biệt da được chính xác hơn:

 • Da cá sấu thật tuy trải qua nhiều bước xử lý và thuộc da nhưng vẫn giữ được tính chất dẻo dai, mềm mại, khi dùng tay ấn mạnh vào lớp da sẽ thấy bề mặt da nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu do tính chất đàn hồi tốt đặc trưng. 
Dùng tay ấn vào da kiểm tra độ đàn hồi để đánh giá đâu là da cá sấu thật

Dùng tay ấn vào da kiểm tra độ đàn hồi để đánh giá đâu là da cá sấu thật

 • Da giả được cấu tạo từ nhiều nguyên liệu tổng hợp, mỗi chất sẽ có tính chất khác nhau nên khi tạo thành mảnh da sẽ không đạt được độ dẻo dai, mềm mại tốt như da thật. Những tác động nhỏ như bẻ đôi hoặc ấn mạnh trên da có thể gây ra tình trạng gấp gãy, để lại vết hằn hoặc làm biến dạng bề mặt làm mất giá trị sản phẩm.

3. Ngửi chất liệu da cá sấu

Phương pháp ngửi mùi da để nhận biết giữa da cá sấu thật và giả cũng là cách được nhiều người áp dụng, do thành phần cấu tạo khác biệt nhau nên mùi hương mà sản phẩm da giả và da thật sở hữu sẽ không giống nhau. Da cá sấu thật được cấu tạo tự nhiên nên có mùi chất béo hữu cơ, khi ngửi sẽ cảm nhận mùi hăng, ngay ngái đặc trưng, trong khi đó da cá sấu giả lại có mùi nhựa và các hóa chất tổng hợp khá độc hại và gây khó chịu cho mũi.

Ví da cá sấu thật thường có mùi hơi hăng của chất béo hữu cơ tự nhiên

Ví da cá sấu thật thường có mùi hơi hăng của chất béo hữu cơ tự nhiên

4. Thử làm ướt ví da cá sấu để nhận biết thật hay giả

Thử khả năng thấm hút và thoáng khí trên chất liệu da thật và giả cũng là cách nhận biết ví da cá sấu thật thông minh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với cách làm này bạn chỉ cần nhỏ một ít nước lên trên bề mặt da và quan sát, đối với da cá sấu thật có những lỗ chân lông đặc trưng sẽ thấy giọt nước được thấm một ít vào bên trong và lan rộng ra xung quanh chứng tỏ khả năng hấp thụ ẩm đặc trưng. Ngược lại với chất liệu da giả, liên kết giữa các phân tử nhựa khá bền bỉ nên tạo ra sức căng bề mặt xung quanh giọt nước khiến cho nước bị rơi ra khỏi bề mặt một cách dễ dàng và hoàn toàn không thấm hút. Trong những trường hợp da giả tổng hợp thì giọt nước được thấm hút hoàn toàn chứ không còn nước thừa trên bề mặt như trường hợp da thật.

Kiểm tra độ thấm hút nước để phân biệt da cá sấu thật bằng cách xịt một ít lên bề mặt da

Kiểm tra độ thấm hút nước để phân biệt da cá sấu thật bằng cách xịt một ít lên bề mặt da

5. Thử hơ qua lửa và quan sát sự biến đổi

Dùng lửa để kiểm tra tính chất giữa các loại chất liệu da và đưa ra kết luận đâu là da thật, đâu là da giả cũng là cách nhận biết ví da cá sấu thật mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Khi hơ dưới lửa, da thật thường cháy xém, bắt lửa chậm và có mùi khét đặc trưng của chất béo hữu cơ. Trong khi đó da giả lại bắt lửa nhanh, mùi cháy của nhựa và có thể chảy ra như khi đốt túi nilon.

Hơ bằng lửa cũng là cách giúp bạn dễ dàng phân biệt da cá sấu thật và giả

Hơ bằng lửa cũng là cách giúp bạn dễ dàng phân biệt da cá sấu thật và giả

Phương pháp này tuy khá hữu ích và giúp bạn phân biệt tương đối chính xác nhưng sẽ gây hư hỏng ví da của bạn nên cần thận trọng khi quyết định thực hiện.

6. Phân biệt qua độ dày của ví da cá sấu

Da cá sấu thật có bề mặt da khá dày dặn, chắc chắn do cấu tạo tự nhiên, mặc dù trước khi đưa vào sản xuất ví da, những mảnh da cá sấu này đã được xử lý, dập nén nhưng vẫn khá dày dặn so với các chất liệu như da bò hoặc da heo… Đối với da giả thì bề dày sẽ khác biệt nhau, có loại được thiết kế mỏng và có loại được sản xuất dày dặn nhưng đa phần bề dày là do hiệu ứng của lớp đường gân và họa tiết được chế tạo bên trên, còn thực tế khi cầm trên tay sẽ thấy lớp da khá mỏng, nhẹ.

Kiểm tra độ dày của da để đánh giá da thật và da giả một cách chính xác

Kiểm tra độ dày của da để đánh giá da thật và da giả một cách chính xác

Các loại ví da cá sấu phổ biến hiện nay

Với những ưu điểm nổi trội về chất lượng và nét đẹp tinh tế, sang trọng đã khiến cho các mẫu ví da cá sấu thật được ưa chuộng rộng rãi. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số mẫu ví cao cấp đang được thịnh hành trên thị trường hiện nay do hãng sản xuất danh tiếng tại Việt Nam – Lavatino thực hiện. Những mẫu ví với kiểu dáng thời thượng thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên cực kỳ cuốn hút và nổi bật:
 • Ví ngang cá sấu vân bụng WNS01: dòng sản phẩm được tạo nên từ mảnh da bụng cá sấu cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nền da căng bóng với các họa tiết nền nã, tinh tế rất thích hợp với quý ông yêu thích phong cách năng động và thời thượng. Sản phẩm được thiết kế với form dáng vừa vặn đảm bảo sự tiện ích cho quý ông khi sử dụng với những gam màu trẻ trung hợp thời trang như đen, nâu vàng, nâu đỏ, nâu cà phê, xanh lộc, xanh navy… 
Mẫu ví ngang da bụng cá sấu thời thượng luôn là món phụ kiện được phái mạnh yêu thích

Mẫu ví ngang da bụng cá sấu thời thượng luôn là món phụ kiện được phái mạnh yêu thích

 • Ví đứng cá sấu vân bụng WDS02: kiểu dáng hiện đại, trẻ trung với nền da cao cấp được trau chuốt và thực hiện kỳ công bằng những đường chỉ may tinh tế, tỉ mỉ đã tạo nên một mẫu ví thanh lịch và sang trọng khiến mọi phái mạnh say đắm. Dòng ví cao cấp sở hữu ngăn chứa rộng rãi được phân chia hợp lý mang đến cho người dùng một sản phẩm cực kỳ tiện ích và thời trang. Hiện tại mẫu ví được rất nhiều nam giới ưa chuộng với nhiều màu sắc độc đáo phối hợp ăn ý với nhiều phong cách thời trang hiện nay.
Ví đứng tiện dụng phối da bụng cá sấu tinh tế tạo sự đẳng cấp và thời trang cho nam giới

Ví đứng tiện dụng phối da bụng cá sấu tinh tế tạo sự đẳng cấp và thời trang cho nam giới

 • Ví dài gai lưng cá sấu WLS04: dòng sản phẩm mang đến sự phá cách và mới lạ cho phái mạnh với thiết kế tinh tế được thực hiện từ chất liệu da cao cấp với những đường gai lưng mạnh mẽ, cá tính mang đến sự nổi bật cho quý ông mỗi khi sử dụng. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thời trang vô cùng đẳng cấp mà mẫu ví còn có không gian chứa thoải mái đáp ứng nhu cầu sử dụng của cánh mày râu. Hiện tại dòng sản phẩm có hai màu cơ bản đen huyền bí và nâu quyền lực rất thích hợp với phong cách thời trang của những quý ông hiện đại.
Mẫu ví dài thời thượng với thiết kế đẹp mắt và tinh tế chiếm trọn trái tim phái mạnh

Mẫu ví dài thời thượng với thiết kế đẹp mắt và tinh tế chiếm trọn trái tim phái mạnh

 • Ví dài gấp đôi gù lưng cá sấu WLS06: đây là một trong những mẫu ví dài cầm tay thanh lịch và trẻ trung mà bất cứ quý ông nào cũng nên sở hữu, dòng sản phẩm có thiết kế vừa vặn với các ngăn chứa thông minh, tiện ích được thực hiện tỉ mỉ và kỳ công sẽ luôn mang đến cho phái mạnh một món phụ kiện cực kỳ hữu ích. Sản phẩm được trau chuốt cẩn thận và được chắc lọc từ những mảnh da gù lưng với các họa tiết độc đáo và thu hút nhất để tạo ra một mẫu ví dài cao cấp và thời trang phục vụ phái mạnh Việt.
Kiểu dáng ví dài gấp đôi sở hữu ngăn chứa tiện ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của phái mạnh

Kiểu dáng ví dài gấp đôi sở hữu ngăn chứa tiện ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của phái mạnh

 • Ví dài nữ da cá sấu WLS10: thiết kế dạng bìa thư cổ điển nhưng không kém phần sang trọng và cá tính dựa vào nền chất liệu da cao cấp với những họa tiết cuốn hút và nổi bật, sản phẩm được phối màu năng động, trẻ trung mang đến cho phái đẹp sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Mẫu ví khi sử dụng bên mình sẽ giúp các quý cô luôn nổi bật và cuốn hút hơn với phong cách thời trang tinh tế và phá cách hơn so với thường ngày.
Mẫu ví cầm tay điệu đà với nền da quyền lực và đẳng cấp là sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp

Mẫu ví cầm tay điệu đà với nền da quyền lực và đẳng cấp là sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp

 • Ví cầm tay nữ WLS19: sản phẩm rất thích hợp với những quý cô yêu thích phong cách thời trang quý tộc, sang chảnh được làm hoàn toàn từ da cá sấu thật 100% với màu sắc nổi bật và tươi sáng sẽ khiến phái nữ chìm đắm trong nét đẹp kiêu sa và lộng lẫy. Mẫu ví được trang bị ngăn chứa rộng rãi với khóa kéo hợp kim tinh tế vừa tiện lợi, vừa mang đến sự đẳng cấp và sang trọng cho người dùng. Dòng sản phẩm được thực hiện kỳ công từ khâu thiết kế cho đến sản xuất nên luôn đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của nữ giới.
Thiết kế ví sang trọng với nét đẹp kiêu sa, lộng lẫy thích hợp với phong cách thời trang của những quý cô hiện đại

Thiết kế ví sang trọng với nét đẹp kiêu sa, lộng lẫy thích hợp với phong cách thời trang của những quý cô hiện đại

 • Mẫu ví da cá sấu độc đáo WLS16: phá cách trong thiết kế bầu bĩnh giúp tăng tính tiện dụng cho phái đẹp mỗi khi sử dụng, dòng sản phẩm là sự kết hợp tinh tế giữa nét đẹp cổ điển pha chút hiện đại từ chất liệu da cá sấu nguyên mảnh,  nền da được phủ sơn bền bỉ và hoàn hảo mang đến vẻ đẹp cuốn hút và sang trọng khiến nhiều người yêu thích, dòng sản phẩm thích hợp với mọi đối tượng người dùng giúp toát lên phong cách mới lạ và độc đáo.
Dòng ví thanh lịch với thiết kế độc đáo này giúp chị em làm mới phong cách thời trang thường ngày

Dòng ví thanh lịch với thiết kế độc đáo này giúp chị em làm mới phong cách thời trang thường ngày

 • Ví nữ gù lưng cá sấu WLS22: ấn tượng đầu tiên đối với mẫu ví cao cấp này chính là bản màu sắc cực kỳ nổi bật và cuốn hút mang đến nét đẹp thời thượng, sang trọng làm thỏa mãn mọi nhu cầu của phái đẹp. Thiết kế ví với form dáng nhỏ gọn, tiện lợi được phủ bên ngoài hoàn toàn bằng da cá sấu cao cấp, bên trong là không gian chứa rộng rãi đầy tiện ích giúp chị em dễ dàng mang theo những vật dụng cần thiết nhất mỗi khi đi ra ngoài mà vẫn giữ được nét đẹp thanh lịch, quyến rũ.
Mẫu ví dài cầm tay duyên dáng và thanh lịch đang nhận được sự yêu mến của nhiều người

Mẫu ví dài cầm tay duyên dáng và thanh lịch đang nhận được sự yêu mến của nhiều người

Hiện nay tại Lavatino sở hữu bộ sưu tập ví da cá sấu cực kỳ đa dạng với những mặt hàng cao cấp và chất lượng phục vụ cho cả nam và nữ giới, nếu bạn yêu thích và đam mê những mẫu ví này có thể tham khảo thêm tại đường link https://lavatino.com/vi-da-ca-sau/.
Bài viết vừa rồi đã cung cấp những cách nhận biết ví da cá sấu thật hay và hiệu quả để mọi người cùng tham khảo, với những bí quyết thú vị và hữu ích này sẽ giúp bạn chọn lựa và tìm mua những sản phẩm da thật cao cấp và chất lượng cho mình và người thân. Để đảm bảo luôn nhận được những sản phẩm làm từ da cá sấu thật, hãy liên hệ ngay với thương hiệu danh tiếng Lavatino, chúng tôi sở hữu nhiều mẫu mã ví đẹp mắt, thời trang luôn cam kết chất lượng với nguồn nguyên liệu da thật 100%.
Ví da cá sấu xịn bao nhiêu tiền?
Hướng dẫn chọn ví theo tuổi theo phong thủy hợp mệnh mang tài lộc
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại