Một số cách phân biệt ví da cá sấu thật và giả

Ví da cá sấu là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nhiều người đã lạm dụng nhu cầu sử dụng các mặt hàng da cá sấu đó. Để sản xuất ra nhiều các loại ví da hàng giả hàng nhái, chỉ vì lợi ích cá nhân. Điều đó khiến người tiêu dùng hoang mang lo sợ khi mua các sản phẩm hàng da. Để người tiêu dùng thông minh hơn trong việc mua sắm, tránh tình trạng mua phải hàng giả. Lavatino sẽ giúp bạn phân biệt ví da cá sấu thật và giả ngay trong bài viết này.

Cấu trúc da

Nhìn một cách tổng thể da cá sấu sẽ có cấu trúc các khớp mềm mại, nhiều vảy, hơi cứng. Đối với sản phẩm mà được làm bằng da thật. Càng sử dụng lâu da càng mềm, bề mặt da càng bóng và trông cô cùng tự nhiên. Giá trị sản phẩm tăng theo thời gian sử dụng. Còn đối với hàng giả, nếu sử dụng trong một thời gian dài không những mất đi độ bóng. Mà khi sờ vào bạn sẽ thấy nó cứng và không có độ đàn hồi.

Nhiều người đã lạm dụng nhu cầu sử dụng các mặt hàng da cá sấu

Nhiều người đã lạm dụng nhu cầu sử dụng các mặt hàng da cá sấu

Hơn nữa, vân da cá sấu thật có đăc điểm các hoa văn không có sự trùng lặp. Bởi mỗi con cá sấu có những cấu trúc da riêng. Đặc biệt, nếu quan sát kỹ những chiếc ví da thật bạn sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ. Ngược lại da giả nhìn tương đối trơn tru, bóng.

Phân biệt ví da cá sấu qua màu sắc

Màu của da cá sấu thật có màu như: vàng cánh gián, vàng tươi, nâu đất, đen, nâu đỏ. Quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy vết trầy. Đó là những vết móng bị cào trong quá trình dẫm lên nhau khi chúng còn sống.

Nhiều người đã lạm dụng nhu cầu sử dụng các mặt hàng da cá sấu

Nhiều người đã lạm dụng nhu cầu sử dụng các mặt hàng da cá sấu

Về tính vật lý

Để nhận biết da cá sấu thật bạn chỉ cần một giọt nước nhỏ vào bề mặt. Chờ trong vài phút, nếu hiện tượng giọt nước thấm và loang vào da thì đây chính là da thật. Còn nếu giọt nước trôi đi luôn thì đây đảm bảo là da giả rồi. Một đặc điểm nữa da thật sẽ có mùi tanh. Do chúng ở đầm lấy kết hợp với mùi mặn của da cá. Ngược lại, nếu ngửi thấy đây là mùi nhựa tổng hợp thì là da giả.

Da cá sấu gồm 4 loại chính: da bụng, da lưng, da đuôi, và da đầu.

  • Da bụng có đặc điểm là bề mặt trơn, mềm mại, độ bóng trông rất tự nhiên. Đây cũng chính là phần da được làm giả nhiều nhất hiện nay. Tỉ lệ loại da này bị làm giả lên tới 90%.
  • Da lưng sẽ các gò gai nhô lên trông khá đều đặn. Được bố trí theo hàng dọc, cứ từ 2 đến 3 hàng chạy dọc dài từ đầu đến đuôi. Phần da này thường ít bị làm giả hơn.
  • Da đuôi hay còn được gọi là phần vây cá. Đặc điểm của vùng da này là có những vây mỏng, nằm thẳng đứng và chạy dọc. Trong quá trình tái chế người ta đã ép thẳng xuống để tạo độ mềm. Khi mua bạn có thể bẻ ngược vây lên để kiểm tra. Đây là  vùng da làm giả sẽ rất khó nên hầu như sẽ không có hàng giả.
  • Gù da cá, còn gọi là phần đầu. Có 6 gai, chỉ có da thật mới có gù, da giả thường  không có. Chính vì thế nên nếu muốn làm giả phần này cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.
Quan sát kỹ bạn sẽ thấy có những vết trầy

Quan sát kỹ bạn sẽ thấy có những vết trầy

Như vậy, khi đọc xong bài viết này. Thì mình tin rằng bạn đã biết cách phân biệt ví da cá sấu thật và giả rồi đúng không? Khi mua hàng  bạn chỉ cần chú ý quan sát kỹ những điều này. Nếu bạn đang lo lắng về những sản phẩm da cá sấu trên thị trường. Thì hãy đến ngay với Lavatino để được tư vấn và chọn lựa miễn phí nhé.

Top những loại ví nữ đẹp và tiện lợi nhất năm nay
Món đồ không thể thiếu khi kết hợp với giày da công sở
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại