Giải đáp những thắc mắc về lịch sử ngày của cha

Ngày của cha hay còn gọi là Father’s Day là ngày lễ được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và biết ơn những người cha. Vậy lịch sử ngày của cha ra sao? Cùng giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngày lễ này nhé.

Tại sao có ngày của cha?

Ngày của cha bắt nguồn tại Mỹ vào năm 1972 với nhiều ý nghĩa và dần trở thành ngày lễ kỹ niệm góp phần quan trọng.

Lịch sử ngày của cha

Ngày 5/7/1908, một cô gái tên Grace Golden Clayton tổ chức ngày của cha đầu tiên tại Tây Virginia, Mỹ. Cô muốn tổ chức ngày lễ nhằm kỷ niệm và tưởng nhớ đến người cha và những người đàn ông khác đã hy sinh. Họ mất khi thực hiện công việc ở mỏ than Monongah vài tháng trước cũng tại khu vực này.
Sau đó 2 năm, ngày của cha được tái tổ chức bởi cô Sonora Smart Dodd tại Spokane, Washington vào ngày 19/6/1910. Đây là dịp để dành tặng sự biết ơn và tôn kính cho cha mình. Bởi người cha của bà luôn âm thầm, lặng lẽ nuôi dạy các anh chị em của cô khi người mẹ mất. Đây là hình tượng về người cha đầy hy sinh và vị tha.
Qua-tang-vi-da-that-lung

Quà tặng cho cha ý nghĩa

Để có được ngày của cha là ngày lễ kỷ niệm thì việc vận động số đông mọi người là tất yếu. Tuy nhiên, đây chắc hẳn là công việc vất vả mà Sonora Smart Dodd đã thực hiện. Tổng thống Woodrow Wilson đã từng đề cập điều này với Quốc hội Mỹ vào năm 1916. Tuy vậy ngày này không được Quốc hội thông qua vì sợ thương mại hóa.
Năm 1924, Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge đề nghị đưa ngày của cha và quan sát quốc gia. Mặc dù vậy thì nó vẫn chưa được công bố trên nhiều quốc gia khác. Sau đó vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã đưa ra quyết định dùng này chủ nhật thứ 3 của tháng 6 làm Father’s Day. Bản công bố chính thức thành ngày lễ của cha trên toàn nước Mỹ được đưa vào luật dưới thời Tổng thống Richard Nixon năm 1972.
Trên đây là lịch sử ngày của cha sau khi trải qua các giai đoạn để có thể thành ngày quốc lễ tại Mỹ.

Ý nghĩa cho lịch sử ngày của cha

Hình tượng người cha mang nhiều ảnh hưởng đến hình thành tính cách con cái. Ngày lễ nhằm tôn vinh người làm cha. Đây cũng là dịp để con cái thể hiện sự biết ơn đối với cha mình.
Ví Ngang Handmade BACTHANG

Ví Ngang Handmade BACTHANG có thể làm quà tặng cha

 

Những việc nên làm ngày của cha

Có thể thấy lịch sử ngày của cha được hình thành trong thời gian dài mới được công nhận. Do đó, những thành quả được ghi nhận điều mà mọi người nên nhớ đến.
Ngày của cha ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới được tổ chức theo nghi lễ. Trong đó có nhiều hoạt động vui chơi giải trí để gắn kết tình cha con.
Trong ngày này, bạn có thể tổ chức một chuyên đi chơi, cùng làm việc mà cha mình thích. Hoặc có thể tặng những món quà thân thương.
Trên đây là lịch sử ngày của cha và những điều nên biết giúp bạn giải đáp nhanh các thắc mắc. Nếu bạn muốn lựa chọn những món quà cho cha mình thì hãy đến ngày với Lavatino. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều set quà ưng ý. Với các loại ví da được khắc chữ, thể hiện yêu thương không còn ngại ngùng. Lavatino có nhiều mẫu ví da cao cấp. Đặc biệt với giá cả phù hợp giúp dễ dàng sở hữu sản phẩm xem thêm tại https://lavatino.com/vi-da-nam
Cách lựa chọn ví da nữ hợp phong cách
Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc ví da cá sấu cao cấp?
Close Giỏ Hàng
Close Recently Viewed
Close
Close
Thể loại