Chưa được phân loại

Làm thế nào để phân biệt được da bò thật và da bò giả

HIện nay, không chỉ có thị trường thực phẩm bị làm hàng giả hàng nhái, mà đến dược phẩm và mỹ phẩm cũng bị người ta làm giả tạo ra các mặt hàng kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, mặt hàng thời trang cũng khó mà tránh khỏi việc hàng nhái bị trà trộn. Nếu người sử dụng không tinh ý trong quá trình mua thì sẽ mua phải hàng nhái. Người tiêu dùng mua sắm ngày càng thông minh hơn, nên các kỹ thuật làm hàng giả cũng theo đó mà đầu tư và tinh xảo hơn. Nhưng dù có làm thật đến đâu đi chăng nữa, nó vẫn không thể có những đặc điểm đặc trưng như hàng thật. Bài viết này Lavatino sẽ giúp bạn phân biệt da bò thật và da bò giả nhé.

Sản phẩm được làm từ da thật của Lavatino

Sản phẩm được làm từ da thật của Lavatino

Kiểm tra mùi

  • Nếu là loại da tự nhiên thì chắc chắn phải có mùi của da, các loại da giả sẽ có mùi của nhựa tổng hợp.
  • Nhiều người bán nói với bạn “có mùi giống nhựa, vì là sản phẩm mới sản xuất”, dù có mới đến đâu thì nó cũng không có mùi nhựa các bạn nhé. Da bò thường sẽ có mùi thơm hoặc không thơm nhưng không thể tự nhiên mà có mùi nhựa.

Quan sát kỹ

  • Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy bề mặt da không đồng đều bởi da thật không bao giờ có sự hoàn hảo đến mức bằng phẳng tuyệt đối.
  • Hơn nữa da bò thật sẽ có những nếp nhăn và trầy nhẹ., kết cầu đường vẫn cũng không đều.
Nhưng hiện nay kỹ xảo sản xuất hàng giả vô cùng tinh vi nên cần phải xem xét nhiều yếu tố khi mua hàng.

Cảm nhận bằng tay

Nếu là thật khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác rất giống thật, mềm mại. Và có cảm giác vô cùng tự nhiên giống như da thật. Dù bề mặt da có không bằng phẳng thì bạn vẫn sẽ thấy nó mềm và phẳng, không có cảm giác thô và khô như hàng giả.

Nếp nhăn trên da

Muốn phân biệt da thật, bạn chỉ cần ấn tay lên bề mặt da. Nếu da có hiện tượng bị kéo chùn thì đó là da thật. Còn da giả thường rất kém linh hoạt, độ đàn hồi thấp. Nên hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực tay bạn.
Sản phẩm được da thật của Lavatino

Sản phẩm được da thật của Lavatino

Da bò thật khó bị rạn nứt

Về bản chất da bò thật sẽ tương đối giống da ở phần khuỷu tay và đầu gối. Lớp da này không hề bị rạn nứt nếu bạn gập đi gập lại nhiều hay bẻ liên tiếp. Tuy không được đàn hồi tốt như trên cơ thể sống. Nhưng nếu bị rạn nứt sau khi uốn cong nhiều lần thì đó chắc chắn là da giả.

Kiểm tra bằng cách đốt

Các sản phẩm từ nhựa rất dễ bắt lửa, và khi đốt sẽ có mùi khét của nhựa tổng hợp. Còn da thật sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Da thật có độ chịu lửa tương đối cao, nó sẽ không chảy nhựa.

Sản phẩm được da thật của Lavatino

Sản phẩm được da thật của Lavatino

Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đi mua hàng đấy nhé. Nhớ tham khảo thật kỹ bài viết để nắm chắc những mẹo nhỏ này. Khi đó nếu người mua nói dối thì bạn sẽ bắt chẹt được ngay. Nếu muốn tìm hiểu về các mặt hàng ví da. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm phẩm của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn bạn có thể comment trực tiếp ngay dưới bài viết ngày. Hoặc cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn miễn phí.

Không có sản phẩm nào trong giỏ